}
×
Danh mục menu ×

Bảo dưỡng xe Land Rover

Bài viết dưới đây sẽ gửi đến quý bạn đọc một số thông tin xoay quanh vấn đề bảo dưỡng xe Land Rover. Hi vọng có thể cung cấp thêm cho quý đọc giả những thông tin hữu dụng và bổ ích.

bảo dưỡng land rover

Land Rover là một dòng xe cao cấp đến từ nước Anh. Trong nhiều năm lịch sử hình thành và phát triển thì dòng xe này luôn nằm trong top các xe nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn cầu. Để mua được một chiếc Land Rover đã không phải là một chuyện đơn giản. Vậy nên việc bảo dưỡng xe Land Rover lại càng trở nên khó nhằn hơn cả. 

Lợi ích của việc bảo dưỡng xe

Bảo dưỡng xe Land Rover có thể hiểu là việc chăm sóc xe từ bộ máy động cơ đến hình thức mẫu mã bên ngoài xe theo định kỳ. Bảo dưỡng xe đem đến rất nhiều lợi ích cho cả xe và chủ xe như:

Khi được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ kéo dài thời gian tuổi thọ của xe, giúp xe không bị xuống cấp một cách nhanh chóng.
Thường xuyên bảo dưỡng xe theo định kỳ sẽ giúp xe vận hành tốt không gặp phải các vấn đề về máy móc.
Có thể nâng cấp xe, trang bị thêm một số phụ tùng, linh kiện xe giúp xe không bị lỗi thời và phù hợp với các điều kiện thực tế.
Xe được kiểm tra thường xuyên sẽ phát hiện và kịp thời sửa chữa những hư hại. Điều này có thể đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe.
Ngoài ra thì còn có vô số lợi ích khác của việc bảo dưỡng xe theo các bậc bảo dưỡng. Đặc biệt là dòng xe cao cấp thì càng phải được chăm sóc kĩ lưỡng theo định kỳ như bảo dưỡng xe Land Rover. 

Các mốc thời gian xe cần được bảo dưỡng

Bảo dưỡng xe Land Rover là một điều cần làm và rất cần thiết phải làm. Nhằm mục đích giữ xe luôn trong trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên việc đem đi bảo dưỡng mỗi tuần hay mỗi tháng thì là một điều không cần thiết. Thông thường thì bảo dưỡng xe Land Rover ở các thời điểm sau:

Tính bằng thời gian thì nên bảo dưỡng ở thời điểm mới mua xe là sau khi xe chạy được 1 tháng hoặc 2 tháng. Sau mốc thời gian này thì thời gian bảo dưỡng nên được kéo dài ra là khoảng 3 đến 5 tháng. 

Còn nếu tính bằng km thì sau khi xe chạy được 3.000 km đầu tiên thì nên đem đi bảo dưỡng. Các đợt bảo dưỡng sau đó có thể kéo dài khoảng cách lên 5.000 km hoặc 10.000  km tiếp theo.

Bảo dưỡng xe Land Rover nên diễn ra định kỳ và đều đặn. Như vậy thì xe mới có thể vận hành trơn chu, bền bỉ và sử dụng được lâu dài.

Quy trình bảo dưỡng

Khi xe được đưa đến các trạm bảo dưỡng, Gara, trung tâm ô tô,… Thì quy trình bảo dưỡng xe Land Rover gồm những bước sau:
Kiểm tra tình trạng xe và lên kế hoạch bảo dưỡng hay sửa chữa.
Thay mới những thứ như nhớt, các phụ tùng xe, linh kiện xe nếu như cần thiết.
Tháo gỡ và lắp ráp những phụ tùng, linh kiện xe nếu như chủ xe yêu cầu.
Sửa lại các chỗ bị hư hại nếu có.

Vệ sinh xe từ nội thất bên trong đến bên ngoài xe.

Thời gian bảo dưỡng xe Land Rover tùy thuộc vào tình trạng xe có vấn đề hay hư hỏng nhiều chỗ hay không. Giá cả bảo dưỡng xe Land Rover có thể dao động trong khoảng từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng của xe.

Xe Land Rover đang trong quá trình bảo dưỡng

Hiện nay thì có rất nhiều “ tay chơi xe” không tiếc cái giá cao từ vài tỷ đến vài chục tỷ để mua một con xe Land Rover. Bên cạnh đó thì việc bảo dưỡng xe Land Rover cũng được rất nhiều người hào phóng và mạnh tay chi trả các chi phí bảo dưỡng định kỳ. 
Nắm bắt xu hướng đó, Smartcar tự hào là một Trung tâm Ô Tô uy tín và chất lượng. Hoàn toàn tự tin trong việc bảo dưỡng và sửa chữa các loại xe ô tô. Hãy truy cập vào website: http://www.smartcarvn.com/ để biết thêm nhiều thông tin và các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa của trung tâm. Các chủ xe có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi giao xe cho Trung tâm Ô tô Smartcar.